Kavilok

Gujarati linksGujarati poetsGujarati poemsGujarati articles

ગુજરાતી કવિઓ (Gujarati Poets)

New KaviGUJARATI POETS ADDED RECENTLY on  KAVILOK.COM:

વિજય ચલાદરી(Vijay Chaladari)

રઘુવીર ચૌધરી(Kavi Raghuveer Chaudhari)

ગની દહીંવાલા (Gani Dahiwala)

રઘુવીર ચૌધરી (Raghuvir Chaudhari)

અંકિત ત્રિવેદી (Ankit Trivedi)

ડૉ. જગદીપભાઈ નાણાવટી (Dr Jagdeepbhai Nanavati)
ડૉ. જગદીપભાઈ નાણાવટી - ગરબો

રમેશ પટેલ (Ramesh Patel) આકાશદીપ Aakashdeep

Ramesh Parekh

 યામિની ગૌરાંગ વ્યાસ (Yamini Gaurang Vyas)

'કિસ્મત’ કુરેશી (’Kismat’ Kureshi)

કલ્પેશ સોની (Kalpesh Soni)

ડૉ. મહેશ રાવલ (Dr Mahesh Raval)

દિલીપ ઝવેરી (Dilip Zaveri)

‘કામિલ’ વટવા (’Kaamil’ Vatva)

પુરુરાજ જોષી (Pururaj Joshi)

‘શિલ્પીન’ થાનકી (’Shilpin’ Thanaki)

નીલેશ રાણા (Nilesh Rana)

દેવકૃષ્ણ જોશી (Devkrishna Joshi)

જવાહર બક્ષી (Kavi Javahar Baxi)


 મુકેશ વૈદ્ય (Mukesh Vaidya)

જલન માતરી (Jalan Matari)

પવનકુમાર જૈન (Pavankumar Jain)

મણિલાલ પટેલ (Manilal Patel)

ભાનુપ્રસાદ ત્રિવેદી (Bhanubhai Trivedi)

સુરેન ઠાકર ‘મેહુલ’ (Suren Thakar)
 
અંબાલાલ પટેલ (Ambalal Patel) New Kavi

અમિત પટેલ (Amit Patel)
New Kavi

વિનોદ જોશી (Vinod Joshi)


ભૂમિ એસ. ભટ્ટ (Bhumi S. Bhatt)

Google
Web www.kavilok.com

ARCHIVED LIST OF GUJARATI POETS:


આદિલ મન્સૂરી (Aadil Mansoori)

‘રસિક’ મેઘાણી (અબ્દુલ રઝાક મેઘાણી – હ્યુસ્ટન)
Abdul Razak Meghani

અદમ ટંકારવી (Adam Tankarvi)

અકબરઅલી જસદણવાળા (akabarali jasadanavala)

અખો (Kavi Akho)

અમૃત ઘાયલ (Shayar Amrut Ghaayal)

અનિલ જોશી (Anil Joshi)

અરદેશર ફ. ખબરદાર
(Kavi  Ardeshar  Khabardar )

અવિનાશ વ્યાસ (Avinash Vyas)

બાલુભાઇ પટેલ (Balubhai Patel)

બાલમુકુન્દ દવે (Baalmukund Dave)

બલવંતરાય ઠાકોર (Balwantrai Thakor)

બરકત વિરાણી'બેફામ' (Gujarati Kavi Barkat Virani 'Befaam') 

ભગવતીકુમાર શર્મા (Kavi Bhagavatikumar Sharma)

ભાલણ (Kavi Bhalan)

ભનુભાઇ વ્યાસ-સ્વપ્નસ્થ (Bhanubhai Vyas )

ભીખુ કપોડિયા (Gujarati Kavi Bhikhu Kapodia)

ભીખુભાઈ ચાવડા ‘નાદાન’ (Bhikhubhai Chavada)

ભોજો (Gujarati Kavi Bhojo)


બીમલ દેસાઈ (Bimal Desai)

બ્રહ્માનંદ સ્વામી (Brahmanand Swami)

બાળાશંકર કંથારિયા (Kavi Balashankar Kanthariya)

ચંદ્રકાંત શેઠ (Chandrakant Sheth)

ચન્દ્રકાંત શાહ (Chandrakant Shah)

ચંદ્રવદન ચી. મહેતા (Chandravadan Mehta)

ચેતન પારેખ (Chetan Parekh)

ચિનુ મોદી (Chinu Modi)

દયારામ (Dayaram)

ધીરો  (Ancient Gujarati Poet Dhiro)

દિલીપ પટેલ (Dilip Patel)

ડો. દિલીપ મોદી (Dr Dilip Modi)

દેવજી રા. મોઢા   (Devajee R Modha)

દિનેશ કોઠારી (Dinesh Kothari)

ડો. દીનેશ શાહ (Dr Dinesh Shah- Florida, USA)

ગની દહીંવાળા (Gani Dahiwala)

ગુણવંત શાહ (Gunvant Shah) 

હીરાબહેન પાઠક (Heeraben Pathak)

હરીન્દ્ર દવે (Harindra Dave)

હરીશ પંડ્યા (Harish Pandya)

 હરિશ્ચન્દ્ર ભટ્ટ (Harishchandra Bhatt)

હરજી લવજી દામાણી ‘શયદા’ (Kavi Harji Luvji Damani 'Shayada') 

હરિહર ભટ્ટ (Kavi Harihar Bhatt)

હર્ષદ ત્રિવેદી (Harshad Trivedi) 

હિમાંશુ ભટ્ટ (Kavi Himanshu Bhatt)

કરસનદાસ માણેક (Karsandas Manek)

જગદીશ જોષી (Kavi Jagdish Joshi)

જયન્ત પાઠક (Jayant Pathak)

જેઠાલાલ ત્રિવેદી (Jethalal Trivedi)

જીવણ સાહેબ, Jivan Saheb

કૈલાસ પંડિત (Kailas Pandit)

કાયમઅલી હઝારી (Kayam Ali Hazari) 

કૃષ્ણ દવે (Kavi Krishna Dave)

મનોજ ખંડેરિયા (Manoj Khanderiay)

મનુભાઇ ત્રિવેદી (Manubhai Trivedi)

માધવ રામાનુજ (Kavi Madhav Ramanuj)

મેઘનાદ ભટ્ટ( Meghnad Bhatt)

મૂળદાસ (Mooldas)


નાનાલાલ દલપતરામ કવિ (Nanalal Dalpatram Kavi)

નંદકુમાર પાઠક (Nandkumar Pathak)

નાથાલાલ દવે (Nathalal Dave)

 નટવરલાલ પ્ર.બુચ (Natwarlal P Buch)

નટવરલાલ કુબેરદાસ પંડ્યા ‘ઉશનસ્'
(Kavi Ushnas- Natwarlal Kuberdas Pandya)

નવલરામ પંડ્યા (Navalram Pandya)

નરસિંહ મહેતા (Kavi Narsinh Mehta)

નિનુ મઝુમદાર (Ninu Mazmudar)

નિરંજન ભગત (Niranjan Bhagat)

પાલનપુરી ’સૈફ’ (’Saif’ Palanpuri)

કવિ પંચમ શુક્લ (Kavi Pancham Shukla)

પિનાકિન્ ઠાકોર (Pinakin Thakor)

પ્રફુલ્લ દવે (Prafful Dave)

પ્રફુલ્લા વોરા (Prafulla Vora)

પ્રહલાદ પારેખ (Kavi Prahalad Parekh)

પ્રજારામ રાવળ (Prajaram Raval )

પ્રીતમ (Pritam)

પ્રિયકાંત મણિયાર (Priyakant Maniyar)

રામનારાયણ પાઠક ‘શેષ’ (Ramnarayan Pathak 'Sheshh') 

રમેશ પારેખ (Ramesh Parekh)

રાજે (Muslim Kavi Raje)

રાજેન્દ્ર શાહ (Kavi Rajendra Shah)

રમેશ જાની (Ramesh Jani)

‘રસિક’ મેઘાણી (અબ્દુલ રઝાક મેઘાણી – હ્યુસ્ટન) Abdul Razak Meghani
 
રવીન્દ્રનાથ ટાગોર (Kavi Ravindranath Tagore)

રાજેન્દ્રભાઇ શુક્લા  (Rajendra Shukla)

રતિલાલ અનિલ’ (Ratilal Roopawala 'Anil)

રવિ ઉપાધ્યાય (Ravi Upadhyay)

રત્નો (Ratno)

‘રુસ્વા મઝલૂમી’("Rusva" Mazlumi Mazloomi)

સાહિલ (Sahil)

’સૈફ’ પાલનપુરી (’Saif’ Palanpuri)


સંસ્કૃતિરાણી દેસાઇ (Sanskrutirani Desai)

સરૂપ ધ્રુવ, Sarup Dhruv

‘શૂન્ય’ પાલનપુરી (’Shunya’ Palanpuri)

શોભિત દેસાઇ (Kavi Shobhit Desai)

સુધીર પટેલ (Sudhir Patel)

સુરેશ દલાલ (Suresh Dalal)

સુરસિંહજી તખ્તસિંહજી ગોહિલ  “કલાપી” (Kalaapi)

શેખાદમ આબુવાલા (Shekhadam Abuwala)

શ્યામલ મુનશી (Kavi Shyamal Munshi)

ત્રિભુવનદાસ લુહાર- સુન્દરમ્
(Kavi Tribhuvadas Luhar "Sundaram" )

ઉદયન ઠક્કર  (Udayan Thakkar)

ઉમાશંકર જોશી  (Kavi Umashankar Joshi)

ઉપેન્દ્ર પંડ્યા (Upendra Pandya)

વેણીભાઇ પુરોહિત, Venibhai Purohit

ડૉ. વિવેક મનહર ટેલર (Dr.Vivek Tailor)

વાસી અબ્બાસ અબ્દુલ અલી ( મરીઝ )
(Gujarati Gazalkar Kavi Mareez)


યોસેફ મેકવાન (Yoseph Mekwan)

ઝવેરચંદ મેઘાણી (Zaverchand Meghani)

ઝીણાભાઈ રતનજી દેસાઈ  ’સ્નેહરશ્મિ’
(Zinabhai Ratanji Desai- 'SnehRashmi') અહીં અમારો પ્રયાસ ગુજરાતી કવિઓને ભેગા કરવાનો છે. તમે પોતે કવિ હો કે તમે કોઇ કવિને જાણતા હોવ તો અમને થોડા કાવ્યો, એકાદ ફોટો અને કવિનો પરીચય ઇ-મેલ કરો. અમે જરૂર અહીં તેમને સમાવીશું. આભાર.
Click here to contact us: